Tiết lộ cách uống tinh bột nghệ để tăng cân ít người biết

Để có thể tăng cân mà cơ thể không ứa nước, phù nề thì sử dụng tinh bột nghệ là lựa chọn hàng đầu của chị em chúng mình. Tinh bột nghệ là sản phẩm từ thiên nhiên không chứa hóa chất độc hại nên khi áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp quá trình tăng cân diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

1. Khi nào nên uống tinh bột nghệ để tăng cân

Bạn ăn hoài không lên cân, lên kg chậm nhưng chỉ sau 1 lần đau ốm là giảm cân không kiểm soát. Bạn muốn mình có cơ thể chắc khỏe và mập mạp đáng yêu thay vì cơ thể “ốm như cò” mà ai cũng quở. Vậy thì tinh bột nghệ là giải pháp giúp bạn tăng cân rất hiệu quả đấy nhé.

Khi nào nên uống tinh bột nghệ để tăng cân

Sau khi ăn khoảng 20-30 phút sử dụng một li tinh bột nghệ có thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giúp cho cơ thể tiêu hóa dễ dàng và tạo điều kiện thuận lợi hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra trong tinh bột nghệ có nhiều curcumin giúp tăng sinh hồng cầu, sản sinh máu mới giúp cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng diễn ra nhanh và dễ dàng hơn.

Việc hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh và điều độ sẽ giúp cơ thể có đầy đủ dưỡng chất và tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên không phải uống bao nhiêu cũng được mà cần phải có một quy trình với liều lượng nhất định, sau đây mình sẽ nói về vấn đề này.

2. Lượng tinh bột nghệ cần thiết mỗi ngày giúp tăng cân

Sử dụng tinh bột nghệ để thúc đẩy quá trình tăng cân là rất hiệu quả, thế nhưng không được đốt cháy giai đoạn tăng cân bằng cách ép cơ thể sử dụng quá liều lượng mỗi ngày.

Lượng tinh bột nghệ cần thiết mỗi ngày giúp tăng cân

Trong một ngày, cơ thể chỉ nên hấp thụ tối đa khoảng 50ml curcumin tương đương 2-5 muỗng nhỏ cafe tinh bột nghệ. Nếu sử dụng nhiều tinh bột nghệ quá thì hàm lượng curcumin thẩm thấu vào máu quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong cơ thể. Điều này cần phải áp dụng nghiêm túc bởi nếu không sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực hơn là tích cực.

Lưu ý: Nên sử dụng tinh bột nghệ vào sau bữa sáng và sau bữa tối để có những tác dụng tốt nhất.

3. Cách uống tinh bột nghệ giúp tăng cân

Tinh bột nghệ có thể giúp tăng cân hay giảm cân đều tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi chúng ta. Vì vậy sử dụng sai cách có thể gây tác dụng ngược đối với cơ thể.

Cách uống tinh bột nghệ giúp tăng cân

Khi cần tăng cân, chúng ta có thể uống tinh bột nghệ nguyên chất với nước ấm sau ăn, cũng có thể kết hợp uống cùng sữa đặc, sữa tươi không đường và sử dụng sau khi ăn.

Cách uống tinh bột nghệ nguyên chất

Cách uống tinh bột nghệ nguyên chất

Đây là cách đơn giản, không phức tạp khi chế biến và dễ áp dụng, thế nhưng ít người sử dụng vì tinh bột nghệ nguyên chất khá khó uống.

Cho 2 muỗng cafe tinh bột nghệ vào ly. Thêm 250ml nước ấm vào là bạn đã có thể thưởng thức nhanh chóng.

Sau 2 tuần, bạn có thể thấy những thay đổi trong cơ thể như thấy khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn, tiêu hóa dễ dàng. Sau khoảng 1 tháng đầu tiên nếu cơ thể hấp thụ tốt bạn có thể tăng 1-3kg.

Uống tinh bột nghệ với sữa đặc, sữa tươi không đường

Uống tinh bột nghệ với sữa đặc, sữa tươi không đường

Kết hợp cùng sữa đặc và sữa tươi không đường không những giúp ly tinh bột nghệ của bạn thơm ngon hơn mà còn chứa thêm nhiều thành phần dinh dưỡng như chất béo, canxi, vitamin…

Cách này khá tốn thời gian nhưng bù lại là chứa nhiều dưỡng chất.

  • Cho 200ml sữa tươi không đường vào nồi đun sôi đến khi sủi bọt khí nhỏ, không nên đun sôi sẽ mất chất trong sữa. Cho thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị ngọt nhạt của bạn mà cho nhiều hay ít.
  • Tắt bếp để nguội khoảng 35-45 độ C rồi cho 2 muỗng tinh bột nghệ vào là bạn đã có thể thưởng thức một ly sữa tinh nghệ thơm ngon mà rất giàu dinh dưỡng đấy!

Ngoài ra các bạn có thể kết hợp tinh bột nghệ với mật ong để giúp tăng cân hiệu quả. Cụ thể bạn có thể tham khảo ở bài: [uống tinh bột nghệ với mật ong]

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách uống tinh bột nghệ tăng cân. Chúc các bạn thực hiện sẽ đạt được hiệu quả thành công và khỏe mạnh. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho doctortama !

Xem thêm : Uống tinh bột nghệ với mật ong giúp hiệu quả tăng gấp 2 lần!

 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục